Google đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ sẽ bắt đầu tự động xóa lịch sử vị trí và hoạt động web của người dùng sau 18 tháng. Trước đây, người dùng phải bật cài đặt này nếu họ không muốn Google lưu trữ dữ liệu của họ trong một khoảng thời gian không xác định. Động thái này cho phép Google vẫn giữ thông tin và đề xuất những thứ bạn có thể thích dựa trên vị trí hoặc trình duyệt trước đó của bạn. lịch sử, nhưng nó sẽ không có giá trị hàng năm trời cho dữ liệu cá nhân. Đây là những gì đang thay đổi Theo dõi vị trí của Google Dòng thời gian của Google Maps hiển thị mọi nơi bạn đã ở vào một ngày nhất định.Todd Haselton | Theo mặc định của CNBCGoogle theo dõi lịch sử vị trí của Google vẫn bị tắt, nhưng việc bật tính năng này có thể hữu ích nếu bạn muốn các sản phẩm như Google Maps cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa, chẳng hạn như nhà hàng mà bạn có thể thích, dựa trên nơi bạn đã đến trước đây. Hoặc, Google có thể biết từ lịch sử vị trí của bạn rằng bạn thường đi làm lúc 8 giờ sáng và có thể khuyên bạn nên đi sớm hơn một chút để tránh tắc đường vào một ngày cụ thể. Tuy nhiên, khi theo dõi vị trí được bật, Google sẽ theo dõi vị trí của bạn một cách chính xác chi tiết - thông tin bạn có thể thấy nếu xem Dòng thời gian trên Google Maps của mình. Bây giờ, nếu bạn bật lịch sử vị trí, Google sẽ tự động xóa dữ liệu đó sau 18 tháng. Bạn cũng có thể đặt lịch sử vị trí của Google để tự động xóa ba tháng một lần hoặc 36 tháng một lần. , nhưng chỉ dành cho tài khoản mới. Các tài khoản YouTube mới cũng sẽ bị xóa lịch sử sau ba năm. Theo dõi hoạt động trên web và ứng dụng cũng như lịch sử YouTube, được ghi lại theo mặc định trong một khoảng thời gian không xác định cho người dùng hiện tại. Tuy nhiên, bạn có thể bật tính năng tự động xóa hoạt động web và ứng dụng, được triển khai vào năm ngoái, thông qua trang Kiểm soát hoạt động của Google. "Chúng tôi tiếp tục thử thách bản thân làm nhiều hơn với ít hơn và hôm nay chúng tôi đang thay đổi các phương pháp lưu giữ dữ liệu của mình để đặt tự động xóa làm mặc định cho cài đặt hoạt động cốt lõi của chúng tôi ", CEO Sundar Pichai của Google và Alphabet cho biết trong một thông cáo. Các thay đổi khác về quyền riêng tưCNBC | Todd HaseltonGoogle đang giúp truy cập chế độ ẩn danh trên một số ứng dụng dễ dàng hơn. Chế độ này cho phép bạn duyệt hoặc sử dụng các ứng dụng một cách riêng tư và Google sẽ không lưu lịch sử duyệt web, cookie hoặc dữ liệu trang web của bạn. Trong Google Maps, Google sẽ không lưu lại lịch sử bạn đã ở đâu khi bật chế độ ẩn danh. Tính năng sẽ ra mắt trên iPhone vào thứ Tư và sau đó cho Android và các ứng dụng khác, sẽ cho phép người dùng nhấn lâu vào ảnh hồ sơ của họ trong Google Tìm kiếm, Maps và YouTube để bật chế độ ẩn danh. Google cho biết họ sẽ sớm giúp bạn có thể ở chế độ ẩn danh trên toàn bộ nhóm ứng dụng của mình, vì vậy bạn sẽ không phải bật chế độ này trong từng ứng dụng riêng lẻ. Google cho biết họ cũng sẽ cung cấp các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư chủ động hơn và giúp hướng dẫn người dùng quản lý cài đặt quyền riêng tư của họ. Ngoài ra, người dùng sẽ có thể truy cập các điều khiển chính của Tài khoản Google thông qua tìm kiếm. Đăng ký CNBC trên YouTube.VIDEO1: 3801: 38 Đây là tính năng mới trong bản làm mới mới nhất của Google Maps
xem ô tô bạn nha
vào xem thêm xe đạp
xem Tin tức